Sunday, 19/01/2020 - 01:44|

Học sinh tiểu học Bình Hòa trải nghiệm một ngày làm đầu bếp

Sáng 6-3- 2019 học sinh lớp 3C Trường Tiểu học Bình Hòa – Giao Thủy – Nam Định  đã tham gia chương trình ngoại khóa với chủ đề “Một ngày để hiểu mẹ”. Hoạt động nhằm giúp học sinh hiểu hơn ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, qua đó biết trân quý và thể hiện tình cảm yêu thương đến mẹ và cô giáo của mình.

Tham gia buổi ngoại khóa, học sinh được tham quan, tìm hiểu cách bài trí và trực tiếp mua sắm thực phẩm tại chợ. Sau đó, chính các em sẽ là những đầu bếp trực tiếp chế biến các món ăn để mời mẹ và cô giáo chủ nhiệm cùng ăn chung với mình.

Em Nguyễn Phương Thúy (học sinh lớp 3C) cho biết: “Con ăn cơm mẹ nấu mỗi ngày nhưng không hiểu hết sự vất vả của mẹ. Chỉ khi chính mình bắt tay vào chuẩn bị một món ăn, con mới hiểu việc nấu nướng cũng phức tạp và mất nhiều thời gian thế nào”. Phương Thúy và các bạn của mình chọn nấu ăn sáng đơn giản cho gia đình gồm nguyên liệu trứng vịt, cà chua, hành lá và thịt nạc . Để chế biến món ăn, các em phải tự phân công nhau thực hiện các công đoạn như rửa cà chua, đánh trứng, băm thịt nạc, thái nhuyễn cà chua và hành lá.

Theo cô Vũ Thị Quỳnh Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 3C, để chuẩn bị cho buổi đi chợ và nấu nướng, học sinh đã lên kế hoạch từ nhiều tuần trước. Ngoài việc nấu nướng, học sinh còn được trải nghiệm một số kỹ năng khác như cắm hoa trang trí bàn ăn, thiết kế và làm thiệp gửi đến mẹ của mình. Chị Nguyễn Thị Hiền, phụ huynh em Minh Quân khoe rất vui khi tận mắt chứng kiến sự trưởng thành của con. Dù món ăn con nấu chỉ đơn giản là trứng chiên và rau muống luộc, nhưng được ăn món ăn do con trực tiếp nấu là hạnh phúc lớn của người mẹ.

Ông Phạm Ngọc Lân - Hiệu trưởng nhà trường- cho biết một vài năm gần đây  năm học nàonhà trường cũng  tổ chức Câu lạc bộ Đầu bếp nhí. Theo đó, mỗi quý các em sẽ có một tiết học trải nghiệm nấu ăn tại trường. Với việc trải nghiệm mua sắm tại siêu thị, ở chợ, ngoài việc rèn cho học sinh kỹ năng tính toán, lựa chọn thực phẩm an toàn, còn giúp các em tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, biết giúp đỡ, hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

Tác giả: Duy Thành Nam
Năm 2020 : 924