Saturday, 18/01/2020 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Giao Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn thực nghiệm trường em khi tháng năm về.

Vườn thực nghiệm của cô và trò nhà trường trong buổi sáng tháng năm.

     Để cho học sinh được phát triển toàn diện, bên cạnh việc dạy văn hóa nhà trường đã cải tạo sân sau thành vườn rộng để cho cô và trò cùng trải nghiệm trồng rau, các loại thực phẩm sạch. Qua những buổi trải nghiệm cùng các cô giúp cho các học sinh tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, để các em nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh.

    “Ngày đầu được các cô hướng dẫn, các em đầy bỡ ngỡ và tò mò với nhiệm vụ trồng rau vì được tự tay thực hiện từ khâu làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây, rồi vui nhất là đến khi được thu hoạch rau sạch. Những luống rau xanh mướt được các cô phân chia theo từng dãy đất, đặt tên để các học sinh có thể phân biệt được từng loại rau khác nhau. Các em đều tỏ ra rất phấn khích trước những luống rau xanh tươi do tự tay mình thu hoạch”

    Ngay từ khi trường mới thành lập, diện tích tại trường đã ưu tiên sử dụng cho việc canh tác, trồng vườn rau sạch phục vụ cho các học sinh trải nghiệm. Với nguồn đất có sẵn, các cô giáo chỉ canh tác và sử dụng phân bón hữu cơ vừa có lợi cho sự phát triển của cây lại vừa đảm bảo yếu tố xanh – sạch cho môi trường.

     Mặc dù nhỏ hẹp, nhưng khoảng vườn tại trường đã tô điểm cho trường thêm xanh mát, cung cấp thêm nguồn rau sạch hàng ngày.

  

     Tháng năm đang là mùa lạc, nhìn vườn lạc xanh mướt mà thấy niềm vui được nhân lên khi các em học sinh thân yêu của mình đã có một thành quả nho nhỏ.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 923
Năm 2020 : 923